Ông Phạm Công Hiếu

Ông Phạm Công Hiếu

Chuyên gia Phát triển giải pháp VEDR, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)

Là chuyên gia phát triển giải pháp trên endpoint với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc phát triển sản phẩm AntiVirus và EDR (Endpoint Detection & Response)
Trưởng nhóm phát triển Viettel EDR cho Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội và các khách hàng lớn ở Việt Nam
Từng là diễn giả của hội thảo Hacker Mũ cối #2 với chủ đề “Windows Command-line Obfuscation từ A đến Z”

Chủ đề
Chủ động ứng phó sự cố với Viettel EDR

Tóm tắt
Ngày nay, các tổ chức, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn với việc phát hiện, xác định, điều tra và phản ứng trước các cuộc tấn công vào hệ thống. Các công nghệ phòng chống mã độc truyền thống như Anti Virus dựa trên chữ ký rất khó xoay xở khi phải đối mặt với các cuộc tấn công chưa từng biết đến do thiếu công cụ hỗ trợ điều tra và phản ứng tức thì.
Công nghệ của Giải pháp phát hiện và phản ứng cho lớp endpoint (EDR) giúp bù đắp các thiếu sót kể trên và cho cái nhìn sâu hơn về các thông tin có liên quan trên endpoint để phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa nâng cao. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ luồng điều tra, phản ứng khép kín (IRFlow) giúp quá trình ứng phó sự cố nhanh chóng và hiệu quả hơn. Mức độ thiệt hại cho tổ chức được giảm thiểu đến mức tối đa do không mất quá nhiều thời gian chờ đợi cập nhật chữ kí như các giải pháp Anti Virus truyền thống.