Home Speakers Ông Nguyễn Quốc Thanh

Ông Nguyễn Quốc Thanh

Ông Nguyễn Quốc Thanh
Chuyên gia tư vấn giải pháp cấp cao, Trend Micro Việt Nam

 

| TIỂU SỬ

Anh được công nhận là một chuyên gia về bảo mật với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực Công nghệ và An toàn thông tin. Ở Trend Micro Việt Nam, anh phụ trách tư vấn bảo mật và giải pháp của hãng với kiến thức chuyên môn đã được công nhận bởi Amazon, Hashicorp, Vmware, EC-Council…

| CHỦ ĐỀ

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong phòng ngừa rủi ro an ninh mạng

| TÓM TẮT

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần chiếm lĩnh một vị trí quan trọng không thể phủ nhận trong rất nhiều lĩnh vực. Với khả năng “phiên dịch” dữ liệu và đưa ra quyết định phức tạp dựa trên “kết quả phiên dịch” đó, các công nghệ dựa trên AI đã có thể thực hiện được những tác vụ với độ tinh vi gần với mức độ xử lý của con người. Điều này cho phép tăng cường tốc độ xử lý, thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động kinh doanh và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng.

Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin cũng đã và đang không ngừng nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào các giải pháp của mình. Nếu ứng dụng thành công, các giải pháp bảo mật có thể tăng cường khả năng phát hiện và ngăn chặn hiểm họa, bao gồm cả những hiểm họa mới còn chưa được biết tới. Công tác ứng dụng AI luôn phải thông qua các cơ chế xử lý dữ liệu tiên tiến, mà ở đó, tính chính xác của kết quả xử lý luôn là ưu tiên hàng đầu. Với nhiều hãng bảo mật, các cơ chế phân tích xử lý dữ liệu sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia phân tích hiểm họa – những người sẽ phân hoạch, trích xuất và kiến thiết các tính năng cốt lõi nhằm có được thông tin phân tích đầu vào có chất lượng. Kết quả của quá trình hỗ trợ chuyên gia này sẽ giúp kết quả phân tích dữ liệu được chính xác hơn, từ đó giúp các Doanh nghiệp được bảo vệ một cách thông minh và đầy đủ hơn… Hãy cùng Trend Micro tìm hiểu tổng quan quá trình ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong phòng ngừa rủi ro an ninh mạng.