Home THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

HỘI THẢO VÀ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ
VỀ AN TOÀN, AN NINH MẠNG VIỆT NAM

VIETNAM SECURITY SUMMIT 2020

Hiện nay, chuyển dịch hoạt động theo hướng số hoá là xu hướng được nhiều cơ quan nhà nước  và các tập đoàn, doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam triển khai nhằm cải thiện và tối ưu hoá hiệu quả  vận hành. Tuy vậy, trong bối cảnh các tài nguyên, dữ liệu quan trọng đang được lưu trữ ngày một  nhiều trên môi trường số cùng sự bùng nổ của các thiết bị kết nối cá nhân, điều này vô tình trở thành  “điểm yếu” dễ bị khai thác. Những kẻ tấn công đang có nhiều “cửa ngõ” hơn để thâm nhập vào kho  dữ liệu của các tổ chức và khiến quy trình bảo mật thông tin càng trở nên phức tạp. Theo thống kê từ  Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), tính đến tháng 9/2019, Việt Nam đứng thứ 2  thế giới về nhiễm mã độc, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á về tấn công email và thứ 3 thế giới về tấn  công botnet. Đặc biệt, các cuộc tấn công không chỉ gia tăng nhanh về số lượng, thời lượng và tần suất,  mà còn được tăng cường bởi sức mạnh của các công nghệ mới, dẫn tới các vụ rò rỉ, đánh cắp, phá huỷ  dữ liệu quy mô lớn nhắm vào các hạ tầng trọng yếu của quốc gia, doanh nghiệp. Vì vậy, trong những  năm vừa qua, mức độ đầu tư của các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam dành cho các giải pháp bảo mật đã  có sự cải thiện đáng kể. 

Tiếp nối thành công của sự kiện năm 2019, với mong muốn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp  Việt Nam nhanh chóng cập nhật và thích ứng với các xu hướng an toàn, an ninh mạng thế hệ mới, Hội  thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng Việt Nam 2020 (Vietnam Security Summit  2020) tiếp tục được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 tại Khách sạn InterContinental Hanoi  Landmark72 dưới sự bảo trợ và chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương Bộ Thông tin và Truyền  thông; Tập đoàn IEC phối hợp cùng Vụ Công nghiệp (Ban Kinh tế Trung ương) và Cục An toàn Thông  tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đồng tổ chức sự kiện. Với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin  trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn”, sự kiện hướng đến mục tiêu cung cấp một diễn  đàn giúp các chuyên gia, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận và  chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro an toàn, an ninh mạng phi truyền  thống và bảo vệ các hệ thống thông tin quan trọng. Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:  https://securitysummit.vn/2020/.

Sự kiện bao gồm các hoạt động: 01 Phiên Báo cáo chính được tổ chức theo hình thức kết hợp  trực tiếp và trực tuyến với sự chủ trì của lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền  thông; 02 Hội thảo chuyên đề với quy mô 200 đại biểu/hội thảo; 01 Triển lãm công nghệ với sự tham  gia của hơn 30 tập đoàn và doanh nghiệp bảo mật hàng đầu trong nước và quốc tế. Sự kiện dự kiến thu  hút hơn 800 đại biểu cấp cao đến từ khối Chính phủ, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Viễn thông, Bán lẻ & Thương mại điện tử, Vận tải – Logistics, Năng lượng, Sản xuất,… 

Phiên Báo cáo chính với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân  tạo và Dữ liệu lớn” đã đưa ra cái nhìn tổng quan về tình hình an toàn, an ninh mạng và xu hướng bảo  mật hàng đầu hiện nay cùng với những định hướng triển khai đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu. Bên  cạnh đó, trong bối cảnh việc lưu trữ, bảo mật dữ liệu của Chính phủ và các cơ quan Nhà nước đang  đặt ra nhiều vấn đề, phiên Tọa đàm cấp cao mang lại những chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, những chiến  lược an toàn, an ninh mạng của các quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo mật, lưu trữ  dữ liệu, quản trị rủi ro. 

Hội thảo chuyên đề 1 với chủ đề “Giám sát và ngăn ngừa hiểm họa an toàn, an ninh mạng  cho các hạ tầng công nghệ thông tin trọng yếu quốc gia” đề cập đến các giải pháp, công nghệ đảm  bảo an toàn, an ninh mạng trong các lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, xây dựng và quản trị  đô thị thông minh, năng lượng, hạ tầng thanh toán, hạ tầng giao thông vận tải,… Từ đó, phiên tọa đàm tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác công – tư nhằm cải thiện năng lực bảo mật thông tin quốc gia,  phát hiện và xử lý các rủi ro mất an toàn thông tin, mất an toàn, an ninh mạng nhằm bảo vệ các dữ liệu  và tài sản trọng yếu.

Hội thảo chuyên đề 2 với chủ đề “Bảo vệ hệ thống thông tin doanh nghiệp thế hệ mới” chia  sẻ về xu hướng rủi ro an toàn, an ninh mạng và các giải pháp của doanh nghiệp nhằm đối phó với những cuộc tấn công dữ liệu. Ngoài ra, phiên tọa đàm xoay quanh việc chia sẻ, đề xuất giúp các doanh  nghiệp có định hướng tối ưu hóa trong việc xây dựng chiến lược đầu tư hệ thống bảo mật, công nghệ  thông tin hiệu quả với các nguồn lực có sẵn. 

Song song với phiên Báo cáo chính và các Hội thảo chuyên đề, Triển lãm quốc tế về an toàn,  an ninh mạng với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên  thế giới, các giải pháp nổi bật sẽ được giới thiệu trong triển lãm bao gồm: Bảo mật đám mây, bảo mật  thiết bị đầu cuối, bảo mật thiết bị di động, quản lý truy cập & định danh, xác thực đa yếu tố/xác thực  không mật khẩu, bảo mật sinh trắc học, CCTV & Hệ thống giám sát, GRC, Hệ thống phát hiện và ngăn  chặn xâm nhập, DevSecOps, bảo mật ứng dụng/kiểm thử xâm nhập, phòng chống mất dữ liệu/phishing,  Zero Trust, giải pháp ngăn ngừa rủi ro nội bộ DDoS, mã hóa, ảo hóa,…

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Quỳnh Bùi

Phụ trách Báo chí và Truyền thông | Tập đoàn IEC
Tel: +(84) 854 25 3636
Tel: +(84) 246 663 2450  ext. 14