Điểm nhấn Hội Thảo

Quá trình chuyển đổi số theo xu hướng Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, cuộc chuyển đổi này cũng đang đặt ra những thách thức lớn đối với Việt Nam về vấn đề an ninh mạng. Tại Việt Nam, tình hình an ninh mạng đang ở tình trạng báo động với hàng loạt vụ tấn công có chủ đích nhằm vào các hệ thống trọng yếu quốc gia như sân bay, ngân hàng, dịch vụ tài chính,… Các mối đe dọa an ninh mạng hiện nay tập trung vào cả 3 loại hình Phishing (lừa đảo đánh cắp thông tin), Deface (tấn công thay đổi nội dung) và Malware (phần mềm độc hại) với mục đích đánh cắp thông tin từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và cài mã độc tống tiền. Những vụ tấn công này không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động, tài sản của tổ chức, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến an ninh quốc gia…

TÌNH HÌNH NỔI BẬT VỀ BẢO MẬT HIỆN NAY

  • Tổn thất do tội phạm mạng gây ra đạt mức kỷ lục 14.900 tỷ đồng (khoảng 642 triệu USD)
  • 6.567 cuộc tấn công vào các trang web bao gồm 3,818 cuộc tấn công thay đổi giao diện trang web (Deface), 1.800 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing) và 949 cuộc tấn công cài mã độc Malware.
  • 60% hệ thống mạng trong các cơ quan và doanh nghiệp bị nhiễm mã độc mã hóa tống tiền (ransomware).
  • Hơn 15.700 lỗi vi phạm bảo mật trong phần mềm và ứng dụng
  • Hơn 1,6 triệu máy tính tại Việt Nam bị mất dữ liệu trong năm 2018.
  • Các vấn đề bảo mật đã trở nên nghiêm trọng hơn với sự phổ biến của các thiết bị và ứng dụng trên các nền tảng SMAC, IoT, BYOD.
  • Một loạt các cuộc tấn công APT vào các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay, ngân hàng, giao thông vận tải …
  • Sự phát triển ngày càng nhanh từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang đến những thách thức lớn trong việc bảo mật thông tin.

NỘI DUNG THẢO LUẬN TẠI VIETNAM SECURITY 2019

Đăng ký tham gia trình bày tại sự kiện

Bà Nguyễn Vân Anh
Tổng giám đốc – Tập đoàn IEC
Điện thoại: 0246 663 2450
Di Động: 0906 061 688
Email: anh.nguyen@iecgroup.com.vn