Ông Ngô Minh Nhựt

Ông Ngô Minh Nhựt
Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm
OPSWAT Việt Nam

 

| TIỂU SỬ

Ông Ngô Minh Nhựt là một kỹ sư phần mềm và là một chuyên gia công nghệ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và an ninh mạng.
Hiện tại, ông Nhựt là Giám đốc Kỹ thuật phần mềm tại OPSWAT Việt Nam, nơi ông dẫn dắt đội ngũ kỹ sư phần mềm trong việc phát triển các công nghệ phòng ngừa và ngăn chặn mã độc và các cuộc tấn công mạng nhằm bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin (IT) của các cơ sở trọng yếu. Trước khi gia nhập OPSWAT, ông Nhựt đã từng quản lý đội ngũ Nghiên cứu AI và Công nghệ tiếng nói tại Autonomous Inc. Bên cạnh công việc tại OPSWAT, ông cũng là một giảng viên uy tín tại Đại học Khoa học TP.HCM, nơi ông đã tham gia giảng dạy gần 8 năm.
Ông Nhựt có bằng Tiến sĩ (PhD) và Thạc sĩ (Master) chuyên ngành Khoa học Thông tin tại Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Ông cũng đạt được các chứng chỉ về Học máy và Xử lý tín hiệu kỹ thuật số từ Coursera.
| CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Giải pháp Tối ưu hóa Phát hiện mã độc và Phòng chống Mối đe dọa Zero-day để Bảo vệ Cơ sở hạ tầng trọng yếu

| TÓM TẮT TRÌNH BÀY

An ninh mạng là một khía cạnh cần thiết của trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng trọng yếu, nơi bất kỳ cuộc tấn công mạng nào cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể đến nền kinh tế, an ninh và uy tín của một quốc gia. Trong bài thuyết trình này, chúng tôi sẽ thảo luận về giải pháp an ninh mạng toàn diện và nâng cao cho môi trường IT và OT được sử dụng tại các cơ sở hạ tầng trọng yếu. Giải pháp của chúng tôi sử dụng các công nghệ tiên tiến để tối đa hóa việc phát hiện mã độc, ngăn chặn các cuộc tấn công Zero-day và phòng ngừa mất dữ liệu.

Giải pháp của OPSWAT tối đa hóa phát hiện mã độc bằng công nghệ nâng cao nhận dạng mã độc với đa ứng dụng xử lý (Multiscanning). Công nghệ này cho phép phát hiện mã độc đã biết sử dụng nhiều phần mềm anti-virus, giúp tăng tỷ lệ nhận dạng mã độc và giảm thiểu việc sai kết quả.
Ngoài ra, giải pháp của OPSWAT còn cung cấp công nghệ phòng chống các cuộc tấn công Zero-day, giúp loại bỏ nội dung độc hại từ các tệp tin và tái lập chúng thành tệp tin an toàn. Phương pháp này hiệu quả đối với cả các cuộc tấn công tinh vi nhất mà các công nghệ chống mã độc truyền thống có thể bỏ qua.
Hơn nữa, giải pháp của OPSWAT còn bao gồm công nghệ phòng ngừa rò rỉ dữ liệu chủ động để giám sát và quản lý dữ liệu nhạy cảm, như thông tin thẻ tín dụng, số căn cước công dân và tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Điều này giúp đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp, cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp khỏi các vụ vi phạm dữ liệu.
Giải pháp an ninh mạng toàn diện và tiên tiến của OPSWAT cung cấp một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ chống lại các mối đe dọa mạng cho các cơ sở hạ tầng trọng yếu.