Home Speakers ÔNG LÊ HOÀNG ĐƯƠNG

ÔNG LÊ HOÀNG ĐƯƠNG

ÔNG LÊ HOÀNG ĐƯƠNG
Giám đốc Trung tâm An toàn, Bảo mật thông tin, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS)
.

 

| TIỂU SỬ

Ông Lê Hoàng Đương chính thức gia nhập Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) từ năm 2007. Trong thời gian làm việc, ông đã trải qua nhiều vị trí tại công ty như Chuyên gia công nghệ cấp Tập đoàn, Trưởng phòng Công nghệ Mạng và Bảo Mật, Giám đốc Trung tâm An toàn và Bảo mật thông tin.
Xuất phát từ một kỹ sư mạng, ông Đương đã tham gia nhiều dự án hạ tầng CNTT lớn trong các lĩnh vực Chính phủ, Viễn thông, Tài chính – Ngân hàng…Cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm thực tế giúp ông đạt được nhiều chứng chỉ quan trọng trong lĩnh vực mạng và bảo mật, trong đó có chứng chỉ CCIE#38142 vào tháng 2/2013.
Tháng 3/2021, ông Đương được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm An toàn và Bảo mật thông tin, FPT IS. Từ đó đến nay, dưới định hướng và dẫn dắt của ông, Trung tâm đã trở thành một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ An toàn thông tin chất lượng cho nhiều Bộ/ban/ngành, tỉnh/thành phố và doanh nghiệp trong và ngoài nước, như Dịch vụ giám sát và xử lý sự cố 24/7 FPT.EagleEye mSOC (SOC as a Service); Dịch vụ tư vấn đánh giá cấp chứng chỉ PCI DSS; Dịch vụ tư vấn, đánh giá, xây dựng lộ trình An toàn thông tin cho các tổ chức và doanh nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế; Dịch vụ kiểm thử An toàn thông tin, và nhiều giải pháp, dịch vụ khác.
| CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Bảo vệ dữ liệu và tài sản số trong thời kỳ chuyển đổi số

| TÓM TẮT TRÌNH BÀY

Chuyển đổi số được xác định là một trong những chiến lược quan trọng, tác động mạnh mẽ tới các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chuyển đổi số cũng đặt ra nhiều thách thức cho các tổ chức và doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực An toàn thông tin: Làm thế nào để bảo vệ được dữ liệu và tài sản số trong và sau quá trình chuyển đổi số? Để giải quyết vấn đề trên, các tổ chức, đơn vị cần xây dựng năng lực đội ngũ An toàn thông tin, hoàn thiện quy trình và áp dụng các giải pháp công nghệ bảo mật. Đây là một trong những trở ngại lớn ngay cả đối với các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Nắm bắt được khó khăn nêu trên, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã nghiên cứu và cung cấp dịch vụ mSOC – Giám sát và xử lý sự cố 24/7 nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp bảo vệ được dữ liệu và tài sản số của mình trong quá trình chuyển đổi số.
Nền tảng SOC trong dịch vụ mSOC có khả năng tương thích và hỗ trợ đa nền tảng các hệ thống, thiết bị, ứng dụng triển khai trên môi trường OnPremise và môi trường điện toán đám mây như Microsoft Azure, AWS, Google Cloud Platform…
Dịch vụ mSOC giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư trong khi vẫn đảm bảo năng lực giám sát và xử lý sự cố. Tuỳ theo nhu cầu, các đơn vị MSSP sẽ cung cấp dịch mSOC với nhiều sự lựa chọn khác nhau từ phần cứng, phần mềm, license, quy trình, chuyên gia giám sát và xử lý sự cố…, phù hợp với hiện trạng và nhu cầu cụ thể của các tổ chức, doanh nghiệp.
Với nhiều tính năng ưu việt, dịch vụ mSOC đang là một trong những ưu tiên lựa chọn của các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.