Home Speakers Ông Robert Laurie

Ông Robert Laurie

Ông Robert Laurie
Kỹ sư an toàn thông tin
David Lynas Consulting

 

| TIỂU SỬ

Rob có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT & bảo mật và có niềm đam mê về Kiến trúc bảo mật doanh nghiệp. Ông có kiến thức chuyên sâu trong việc cung cấp các giải pháp thực tế cho các khách hàng quốc tế, cũng như cung cấp chương trình đào tạo an toàn bảo mật chất lượng cao với tư cách là một thành viên của nhóm giảng viên SABSA. Trong thời gian gần đây, Rob đã tập trung vào việc cung cấp dịch vụ Giám đốc an toàn thông tin ảo (CISO-as-a-Service) cho khách hàng.Với vai trò là Thành viên Ủy ban của Chi nhánh AISA Perth, Rob kết hợp vai trò truyền tải của mình với vị trí trong nhóm lãnh đạo chịu trách nhiệm cho sự mở rộng của DLC sang thị trường châu Á.

| CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Khung kiến trúc bảo mật doanh nghiệp SABSA

| TÓM TẮT TRÌNH BÀY

Tôn Tử, một vị tướng quân đội nổi tiếng từ năm 512-506 trước Công nguyên, cho rằng cơ hội để đánh bại kẻ thù là do chính kẻ thù cung cấp.
Ông tin rằng việc lập kế hoạch và chiến lược cẩn thận có thể tránh được những thương vong không đáng có đến từ chiến trường chiến thuật.
Binh pháp Tôn Tử xuất hiện từ kỷ nguyên chiến tranh giữa các quốc gia láng giềng, nơi ngày càng trở nên bực bội vì không có quốc gia nào có thể giành được lợi thế so với các quốc gia khác vì mỗi quốc gia đều tuân theo các chiến thuật và tiêu chuẩn giống hệt nhau.
Ông tin rằng thông qua kế hoạch và chiến lược cẩn thận, các chiến binh chiến thắng sẽ giành chiến thắng trước và sau đó tham chiến, trong khi các chiến binh bị đánh bại sẽ tham chiến trước và sau đó tìm cách giành chiến thắng.
Tôn Tử rõ ràng là một bậc thầy về rủi ro tích cực, tin rằng cơ hội sẽ nhân lên khi chúng được khai thác. Trong khi nhiều tổ chức hiểu rằng một chiến lược tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tiêu cực sẽ cung cấp một số bảo vệ, nhiều tổ chức đã không ngừng hiểu rủi ro tích cực (cơ hội) mà Tôn Tử mô tả, khuếch đại sức mạnh của một đội quân vượt ra ngoài kẻ thù.
Rõ ràng là các nguyên tắc của Tôn Tử có thể mang lại giá trị to lớn ngày nay – Các tổ chức của chúng tôi đang bị tấn công bởi các tác nhân đe dọa tinh vi tận dụng các công cụ và khai thác mạnh mẽ để chinh phục các lĩnh vực kỹ thuật số của chúng tôi.
Làm thế nào một tổ chức có thể tự bảo vệ trước một kẻ tấn công chuyên dụng với nhiều nguồn lực lớn và một đội quân lớn hơn của chính họ?
Bài trình bày này sẽ cho thấy chiến lược và lập kế hoạch bảo mật toàn doanh nghiệp tập trung vào doanh nghiệp, sử dụng khuôn khổ SABSA, cung cấp một cách tiếp cận an toàn mạng hiệu quả cao.
Khung SABSA cho phép các tổ chức chuyển lợi thế chống lại kẻ thù một cách hiệu quả thông qua việc khai thác các cơ hội trong môi trường rủi ro doanh nghiệp.